Cách tự làm Rượu Vang từ trái cây Nho

Nếu bạn là người yêu thích uống rượu vang từ Nho tươi, có lẽ bạn đã mơ ước tự làm rượu vang ngay tại nhà. May mắn thay, với các công cụ và thành phần phù hợp, bạn có thể! Khi bạn hiểu rõ về nó, bạn có thể thử nghiệm các loại trái cây khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy loại rượu hoàn hảo cho mình để thư giản mỗi khi mệt mỏi hay chiêu đãi anh em bạn bè
I. Chuẩn bị vật tư và thành phần
1. Chuẩn bị nguyên vật liệu. Ngoài các thành phần rượu vang, bạn sẽ cần một vài nguồn cung cấp cơ bản để đảm bảo rằng rượu vang của bạn có thể già đi mà không bị ảnh hưởng bởi lỗi hoặc vi khuẩn. Làm rượu vang tại nhà không nên tốn kém, vì vậy không cần thiết phải phô trương trên các thiết bị đặc biệt. Bạn sẽ cần các vật tư sau:
  • Một bình sành hoặc bình thủy tinh 2 gallon (7.6 L) (bạn thường có thể tìm thấy những thứ này tại các cửa hàng đồ cũ hoặc đồ cũ, tuy nhiên, nên lưu ý rằng nhiều loại crocks đã sử dụng có thể đã được sử dụng cho dưa cải bắp hoặc dưa chua và có thể làm nhiễm độc rượu vang của bạn.
  • Một carboy 1 gallon (3,8 L) (một hộp thủy tinh có cổ nhỏ)
  • Một khóa khí
  • Một ống nhựa mỏng được sử dụng để hút nước
  • Làm sạch chai rượu bằng nút chai hoặc nắp vặn
  • Máy tính bảng Campden (tùy chọn)
2. Chọn trái cây của bạn. Rượu vang có thể được làm với bất kỳ loại trái cây nào, mặc dù nho và quả mọng là lựa chọn phổ biến nhất. Chọn trái cây ở đỉnh cao của hương vị của nó. Tốt nhất nên chọn trái cây hữu cơ chưa được xử lý bằng hóa chất, vì bạn không muốn những thứ này kết thúc trong rượu của mình. Nếu có thể, hãy sử dụng trái cây bạn đã tự hái hoặc mua một ít từ chợ nông sản. Một số nhà bán lẻ cũng chuyên cung cấp nho rượu vang cho các nhà sản xuất rượu vang tại nhà
3. Làm sạch trái cây.
Cởi bỏ thân và lá, và đảm bảo rằng trái cây không có các hạt bụi bẩn hoặc sạn. Rửa sạch trái cây và đặt nó trong sành của bạn. Bạn có thể gọt vỏ trái cây trước khi nghiền, nhưng phần lớn hương vị của rượu sẽ đến từ da của nó. Lột nó sẽ dẫn đến một loại rượu nhẹ hơn nhiều.
Một số nhà sản xuất rượu chọn không rửa trái cây trước khi nghiền. Vì trái cây có men tự nhiên trên da, nên có thể làm rượu chỉ sử dụng men từ da và không khí. Tuy nhiên, rửa trái cây và kiểm soát men bạn thêm cho phép bạn đảm bảo rằng hương vị của rượu sẽ theo ý thích của bạn; cho phép nấm men hoang dã phát triển có thể tạo ra mùi vị hôi. Nếu bạn đang thử nghiệm, bạn có thể tạo ra hai mẻ rượu, một mẻ có men được kiểm soát và một với rượu dại, để tìm ra loại nào bạn thích nhất.

4. Nghiền nát trái cây Nho Tươi.

  • Sử dụng máy nghiền khoai tây sạch hoặc tay của bạn, nghiền nát và ép trái cây để giải phóng nước ép của nó. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi mức nước ép trái cây nằm trong vòng 1 1 ⁄ 2  inch (3,8 cm) trên đỉnh của chiếc cốc. Nếu bạn không có đủ trái cây và nước trái cây để đổ đầy crock gần đến đỉnh, hãy đổ nó lên bằng nước lọc. Thêm một viên Campden, giải phóng sulfur dioxide vào hỗn hợp, tiêu diệt nấm men và vi khuẩn hoang dã.  Nếu bạn đang làm rượu men dại, đừng thực hiện các bước để tiêu diệt men.
  • Thay thế cho việc sử dụng máy tính bảng, bạn có thể đổ 2 cốc nước sôi lên trái cây.
  • Sử dụng nước máy có thể ảnh hưởng đến hương vị rượu vang của bạn, vì nó có chứa chất phụ gia. Hãy chắc chắn để sử dụng nước lọc hoặc nước suối. 
5. Khuấy trong mật ong.
Mật ong cung cấp thức ăn cho men và làm ngọt rượu vang của bạn. Lượng mật ong bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ ngọt của rượu vang của bạn. Nếu bạn thích rượu ngọt hơn, hãy thêm mật ong. Nếu bạn không thích nó ngọt, hãy giới hạn mật ong của bạn ở mức 2 cốc. Hãy sử dụng loại trái cây bạn đang sử dụng. Vì nho có hàm lượng đường cao, bạn không cần thêm nhiều mật ong vào rượu nho. Các loại quả mọng và các loại trái cây khác có hàm lượng đường thấp hơn sẽ cần thêm một chút mật ong.
Bạn có thể thêm đường hoặc đường nâu thay vì mật ong nếu bạn thích.
Bạn luôn có thể thêm mật ong sau nếu rượu của bạn không ngọt như bạn muốn.

6. Thêm men vào Rượu Vang Trái Cây

Nếu bạn đang sử dụng men của riêng mình, bây giờ là thời gian để thêm nó. Đổ nó vào sành và khuấy nó vào hỗn hợp bằng một cái thìa dài. Hỗn hợp này được gọi là phải.
Nếu bạn đang làm rượu men hoang dã, bạn có thể bỏ qua bước này.
II. Lên Men Rượu
1. Đậy nắp bình và bảo quản qua đêm.
Điều quan trọng là sử dụng nắp đậy để tránh bọ xít nhưng cho phép không khí chảy vào và thoát ra khỏi sành. Bạn có thể sử dụng nắp sành được thiết kế cho mục đích này hoặc kéo căng một miếng vải hoặc áo phông qua khe hở và cố định nó vào vị trí bằng một dải cao su lớn. Đặt crock có mái che trong một khu vực ấm áp với nhiệt độ khoảng 70 độ qua đêm.
Đặt bình sành ở nơi mát mẻ sẽ không tạo điều kiện cho men phát triển. Lưu trữ nó ở một nơi quá ấm sẽ giết chết men. Tìm một vị trí tốt ở giữa trong nhà bếp của bạn.

2. Khuấy vài lần mỗi ngày.
Ngày sau khi bạn làm hỗn hợp, mở ra và khuấy kỹ, và phục hồi. Làm điều này cứ sau 4 giờ hoặc hơn trong ngày đầu tiên, sau đó tiếp tục khuấy vài lần mỗi ngày trong 3 ngày tiếp theo. Hỗn hợp sẽ bắt đầu sủi bọt khi men chuyển sang hoạt động. Đây là quá trình lên men sẽ dẫn đến rượu vang ngon.

3. Lọc và hút chất lỏng bỏ Bã ra ngoài.
 Khi sự sủi bọt chậm lại, khoảng 3 ngày sau khi nó bắt đầu, đã đến lúc lọc hết chất rắn và hút chất lỏng vào carboy của bạn để lưu trữ lâu dài. Khi bạn đã hút nó vào carboy, hãy gắn khóa khí vào lỗ mở để cho phép giải phóng khí đồng thời ngăn oxy đi vào và làm hỏng rượu của bạn.
Nếu bạn không có khóa khí, bạn có thể sử dụng một quả bóng nhỏ đặt trên lỗ mở với khoảng 5 lỗ có kích thước pin. Bảo vệ nó bằng băng keo. Điều này sẽ cho khí thoát ra nhưng không cho oxy vào.

4. Hãy để tuổi rượu Vang ít nhất một tháng.

Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể để nó lên đến chín, trong thời gian đó rượu sẽ già và êm dịu, dẫn đến hương vị được cải thiện hơn nhiều. Nếu bạn đã sử dụng thêm mật ong trong rượu vang của mình, tốt hơn là nên để nó ở phía dài hơn, nếu không nó sẽ có vị quá ngọt khi bạn uống nó.
5. Chai rượu thành công sau nhiều công đoạn và thưởng thức ly rượu ngon
Để ngăn rượu bắt vi khuẩn có thể khiến nó chuyển sang giấm, hãy thêm một viên Campden vào hỗn hợp ngay khi bạn tháo khóa khí. Hút rượu vào các chai sạch của bạn, đổ đầy chúng lên trên cùng và đóng nút ngay lập tức. Cho phép rượu để thêm tuổi trong chai hoặc thưởng thức nó ngay lập tức. 
Sử dụng chai tối để giữ màu của rượu vang đỏ.

NOTE: Biết những gì cần tránh với việc làm rượu vang tại nhà. Tránh những cạm bẫy phổ biến này có thể giúp đảm bảo thành công của bạn. Đừng:
  1. Bán rượu của bạn, vì điều này là bất hợp pháp.
  2. Hãy để ruồi giấm tiếp xúc với rượu của bạn.
  3. Sử dụng tàu kim loại.
  4. Sử dụng các công cụ hoặc thùng chứa làm từ gỗ nhựa, vì chúng có thể làm hỏng hương vị của rượu vang.
  5. Cố gắng tăng tốc độ lên men bằng cách tăng nhiệt độ.
  6. Lọc mà không có lý do hoặc quá sớm.
  7. Lưu trữ rượu vang của bạn trong lọ hoặc chai không bão hòa.
  8. Chai rượu của bạn trước khi nó lên men xong.
Chúc các bạn thành công nhé

Share:

No comments:

Post a Comment

Total Pageviews

TRÁI CÂY XUẤT KHẨU

trai cay xuat khau

Trái Cây Xuất Khẩu

Trái cây là những siêu thực phẩm giúp bạn giảm cân bởi vì chúng có thể thay thế tinh bột và giảm cơn đói của bạn xuống đối với những người bị béo phì. Nó giàu arginine axit amin giúp đốt cháy chất béo và bổ sung một số vitamin khoáng chất cần thiết cho cơ bạn hiệu quả.

spa beauty salon

xay bot ngu coc

Các Loại Trái Cây


Bài đăng phổ biến

Populars

Contact Form

Name

Email *

Message *

chat mess

Bài Ngẫu Nhiên