Quả dưa lưới: Mua dưa lưới về khi còn xanh tầm khoảng vài ngày sẽ chín, tuyệt đối lúc còn xanh ko bỏ tủ lạnh các mẹ nhé. Khi chín nên ăn trong vòng 4 ngày vì quả này khá nhạy cảm với thời tiết nắng nóng.
Quả thơm (dứa): Thời điểm này bất cứ khi nào mua dứa (thơm) các mẹ đều nhận được quả ngọt. Thật em mua mấy bữa nay trái nào ngọt ngay như trái đấy. Cần nhất vẫn là chọn quả chín vó màu vàng thơm, nhưng vẫn còn cứng. Ăn thơm trong khoảng 1 tuần nếu đã gọt sẵn vỏ và bảo quản trong hộp nhựa
Tác dụng của trái dứa giúp xương chắc khỏe
Cùng với canxi, mangan cũng là một chất cần thiết cho xương và các mô liên kết khỏe mạnh. 165g dứa chứa đến 75% lượng mangan cần thiết mỗi ngày.Mangan cũng có vai trò trong việc phòng chống, giảm nhẹ loãng xương và viêm xương khớp.Những loại trái cây khác cũng giàu mangan gồm có: mâm xôi, dâu tây, chuối.==>>Hãy dùng dứa để xương chắc khỏe Bạn nhé!
Quả mận: Nếu ngâm muối để làm sạch nên ăn sớm trong vòng 1 ngày, nếu không chúng sẽ dễ hư thối.
Quả bơ: Dùng báo bọc quả bơ lại để làm chậm quá trình phân hủy của nó, như vậy quả bơ sẽ tươi lâu hơn. Nếu đã bổ bơ ra mà chưa ăn đến thì hãy dùng màng bọc thực phẩm buộc kín ngăn không cho phần thịt tiếp xúc với không khí để bảo quản.
Cùng tìm hiểu những lợi ích của quả bơ với sức khỏe:
- Giúp điều chỉnh huyết áp: Với hàm lượng cao axít folic và kali có trong trái bơ sẽ giúp điều chỉnh huyết áp và chống đột quỵ, cũng như ngăn ngừa những vấn đề về tim và các bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn.
- Giảm cholesterol gây hại: Thành phần axít oleic và linoleic chứa trong trái bơ có tác dụng làm giảm mức cholesterol xấu (LDL) và gia tăng lượng cholesterol có ích cho cơ thể. Trong thành phần quả bơ còn chứa beta-sitosterol - hợp chất có khả năng làm giảm cholesterol, bảo vệ sức khỏe.
- Hấp thụ hiệu quả các chất dinh dưỡng khác: Quả bơ có chứa hàm lượng chất béo cao, giúp dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất khác như vitamin A, K, D, E. Vì vậy, thêm bơ vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cơ thể hấp thụ các vitamin tan hiệu quả hơn.
- Còn nhiều lợi khác nữa..............mà ai cũng có thể tìm hiểu thêm
Cà chua: Nếu các loại quả trên nên bỏ tủ lạnh để giữ tươi thì bạn cà chua chỉ hợp nhiệt độ phòng mà thôi.
Thay vì cất vào tủ lạnh, nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ mát (chứ không phải lạnh). Cũng không nên xếp nhiều lớp cà chua hoặc có thì nên ngăn cách bằng giấy ăn hoặc giấy báo. Ớt chuông hay dưa leo cũng là loại quả tương tự.
Quả cam: Vỏ lành lặn, ngoài bảo quản tủ lạnh mẹ có thể dùng vôi tôi bôi vào cuống quả, có thể vùi vào cát sạch, để ở nơi kín gió khô ráo bảo quản được cam trong 2 tháng vẫn tươi mới.
CHÚ Ý: Các mẹ không nên để các loại quả thấm nước mà nên lau khô, sạch. Có thể dùng quạt để hong khô, tránh vi khuẩn từ nước dễ làm trái cây nhiễm khuẩn.
Nên bọc quả thật kín trong túi ni- lông và cho vào ngăn mát tủ lạnh 15độ c
No comments:
Post a Comment