Vừa bước sang đầu tháng 4 và không khí nóng bức đã bắt đầu khiến chúng ta mệt mỏi, khó chịu. Vào thời tiết này, các mẹ hãy vào bếp làm món chè bí đỏ đậu đen cho cả gia đình ăn, rất thanh, ngon và mát và đặc biệt là tốn rất ít thời gian.
Nguyên liệu nấu món chè bí đỏ đậu phộng:
- 300g bí đỏ.
- 1 hộp nước cốt dừa.
- 3 ống vani.
- 200g đường.
- 300g bột năng.
- 5 thìa bột sắn.
- Đậu phộng.
Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng sẽ làm như sau:
- Gọt bí đỏ số lượng vừa đủ theo khẩu phần ăn của gia đình.
- Thái miếng lát nhỏ, rửa sạch.
|
Bí đỏ hấp chín trên bếp |
- Cho lên bếp đun sôi bí đỏ đến khi bí chín mềm. Bí rất nhanh chín nên sẽ chỉ tầm mất từ 10-15" là đã có thể đánh nhuyễn phần bí trong nồi được rồi.
|
Cho lạc vào nồi nấu chín |
- Nếu bạn muốn bát chè mịn, hãy cho bí vào máy xay sinh tố đánh đều lên, sau đó lọc phần xơ bỏ đi.
- Tiếp tục cho phần bí đã lọc lên bếp đun sôi, cho bột sắn vào đảo đều tay, nêm thêm đường cho ngọt vừa miệng.
- Các mẹ lưu ý rằng bản thân bí đỏ đã có vị ngọt rồi nên các mẹ chỉ cần cho 1 ít đường thôi để đảm bảo giữ được vị thanh mát của bí đỏ các mẹ nhé!
Công dụng chè Bí Đỏ đậu phộng đối với sức khỏe người béo phì
- Bí đỏ (bí ngô), bí đao (bí xanh) đều là các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, thường được khuyến cáo đưa vào thực đơn giảm cân cho người béo phì dưới dạng món ăn, nước ép.
- Mặc dù chị em nội trợ đã rất quen thuộc với các thực phẩm này, nhưng cũng cần lưu ý sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
- Món ăn ưa thích của người giảm cân
- Bí đỏ, bí đao (bí xanh)... đều là các thực phẩm nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng lại ít calo, thường được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo đưa vào thực đơn giảm cân.
|
Giảm cân bằng bí đỏ hiệu quả trong vòng 2 tuần, kiên trì |
Những lợi ích khác của quả bí đỏ
- Bí đỏ là một thực phẩm giàu chất xơ,chứa hàm lượng calo và chất béo thấp. Tác dụng của bí đỏ chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người muốn giảm cân hay những người thừa cân, béo phì.
- Cứ 3 người có 1 người nhiễm ký sinh trùng! Kiểm tra rất dễ!
- Bí đỏ rất giàu hàm lượng vitamin C nên bí đỏ có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ thống miễn dịch trở nên khỏe mạnh. Với hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể của chúng ta sẽ chống lại được các vi khuẩn, vi rút có hại cho cơ thể.
- Tác dụng của bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.
- Bí đỏ chứa hàm lượng vitamin C cao giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, các đốm nâu…bảo vệ làn da bạn chống lại các tác hại của ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa tình trạng mất nước, khô da.
Rất nhanh và ngon miệng, các mẹ cùng thử nhé!
No comments:
Post a Comment