Một số người không nên uống chút nào. Tốt nhất là thảo luận về bất kỳ sự gia tăng nào về tiêu thụ với bác sĩ.
Thông tin nhanh về lợi ích có thể có của rượu vang đỏ:Dưới đây là một số điểm chính về rượu vang đỏ và sức khỏe. Chi tiết hơn nằm trong bài viết chính.Rượu vang đỏ có hàm lượng resveratrol cao và có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.Resveratrol có thể làm tăng sức khỏe tim mạch, bảo vệ chống lại một số loại ung thư , và ngăn ngừa một số loại mất thị lực.Nho và quả là một nguồn resveratrol tốt hơn so với rượu vang đỏ, vì vậy việc ăn những thứ này có thể sẽ lành mạnh hơn uống rượu.Tuy nhiên, nếu bạn định uống, rượu vang đỏ có vẻ khỏe mạnh hơn một số loại đồ uống có cồn.Phụ nữ không nên uống nhiều hơn một ly một ngày, và nam giới, hai ly.
Lợi ích
Rượu vang đỏ chứa resveratrol, có vẻ như có một số lợi ích sức khỏe.
Rượu vang đỏ chứa resveratrol, có vẻ như có một số lợi ích sức khỏe.
Nghiên cứu chỉ ra rằng rượu vang đỏ có thể thúc đẩy một loạt các yếu tố sức khỏe.
Rượu vang đỏ chứa resveratrol, có vẻ như có một số lợi ích sức khỏe |
Một số trong số này dựa trên sự hiện diện của resveratrol, một hợp chất được cho là cung cấp một số lợi ích.
Resveratrol là một hợp chất mà một số nhà máy sản xuất để chống lại vi khuẩn và nấm, và để bảo vệ chống lại tia cực tím (UV) chiếu xạ.
Resveratrol trong rượu vang đến từ vỏ nho đỏ. Quả việt quất , quả nam việt quất, và đậu phộng cũng là nguồn của resveratrol, và nó có sẵn ở dạng bổ sung.
Bằng chứng cho thấy rằng trong một số hình thức, resveratrol có thể tăng cường sức khỏe tim mạch, bảo vệ chống ung thư, và giúp điều trị mụn trứng cá , trong số những người khác.
Rượu vang đỏ có chứa resveratrol, nhưng nó có thể không phải là cách tốt nhất để tiêu thụ nó, bởi vì lượng rượu mang lại cho nó những rủi ro riêng.
1. Gut microbiome và sức khỏe tim mạch
Resveratrol có thể cải thiện sức khỏe tim mạch theo nhiều cách khác nhau. Trong năm 2016, các nhà nghiên cứu cho rằng nó có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim thông qua cách nó ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn đường ruột.
2. Tăng mức axit béo omega-3
Một ít đồ uống có cồn, và đặc biệt là rượu vang đỏ, dường như làm tăng hàm lượng axit béo omega-3 trong huyết tương và các tế bào máu đỏ.
Axít béo Omega-3, được cho là để bảo vệ chống lại bệnh tim, thường bắt nguồn từ việc ăn cá.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, trong 1.604 người lớn tham gia, uống rượu bình thường, vừa phải có liên quan đến nồng độ axit béo omega-3 trong máu cao hơn.
3. Bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường loại 2
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống một ly rượu vang đỏ với bữa ăn tối "làm giảm đáng kể nguy cơ tim mạch" ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 , và lượng rượu vang đỏ vừa phải là an toàn.
Các nhà khoa học tin rằng ethanol trong rượu vang đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa glucose, và các thành phần không chứa cồn cũng có thể đóng góp. Họ kêu gọi nghiên cứu thêm để xác nhận những phát hiện.
Bất cứ ai bị tiểu đường nên kiểm tra với bác sĩ trước khi uống rượu.
4. mạch máu khỏe mạnh và huyết áp
Năm 2006, các nhà khoa học từ Vương quốc Anh (Anh) đã phát hiện ra rằng procyanidin, hợp chất thường được tìm thấy trong rượu vang đỏ, giúp giữ cho các mạch máu khỏe mạnh. Các phương pháp sản xuất truyền thống có vẻ hiệu quả nhất trong việc chiết xuất các hợp chất, dẫn đến mức độ cao hơn của procyanidin trong rượu vang.
Nhiều người tìm thấy một thức uống có cồn giúp họ thư giãn, nhưng kết quả được công bố vào năm 2012 cho thấy rằng rượu vang đỏ không có cồn cũng có thể làm giảm huyết áp . Đây có thể là một lựa chọn lành mạnh hơn.
5. Tổn thương não sau đột quỵ
Resveratrol có thể bảo vệ não khỏi bị tổn thương do đột quỵ , theo các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y khoa Đại học Johns Hopkins.
Kết quả từ các thử nghiệm trên chuột cho thấy resveratrol làm tăng nồng độ heme oxygenase, một loại enzyme được biết để bảo vệ các tế bào thần kinh trong não khỏi bị hư hại. Khi xảy ra đột quỵ, não đã sẵn sàng tự bảo vệ vì mức enzyme cao hơn.
Vẫn chưa rõ liệu các lợi ích sức khỏe có phải do bản thân resveratrol hay không, hoặc nếu rượu trong rượu là cần thiết để tập trung các mức của hợp chất.
6. Ngăn ngừa mất thị lực
Resveratrol trong rượu vang đỏ có thể giúp ngăn ngừa mất thị lực do sự phát triển của mạch máu ngoài tầm kiểm soát trong mắt, theo kết quả được công bố trong năm 2010.
Bệnh võng mạc tiểu đường và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi là nguyên nhân gây mù lòa ở người Mỹ từ 50 tuổi trở lên. Điều này là do sự phát triển quá mức của các mạch máu trong mắt, được gọi là sự hình thành mạch máu.
Nếu nghiên cứu tiếp tục khẳng định phát hiện này, các nhà khoa học tin rằng nó có thể giúp không chỉ những người có vấn đề về thị lực do bệnh tiểu đường, nhưng những người có xơ vữa động mạch , bệnh tim mạch, và các nguyên nhân khác của bong võng mạc .
7. Phòng chống ung thư đại tràng
Các nhà khoa học ở Anh báo cáo vào năm 2015 rằng tiêu thụ liều thấp resveratrol có thể làm giảm kích thước của khối u ruột khoảng 50 phần trăm. Liều cao hơn làm giảm 25% kích thước khối u .
Tuy nhiên, các chuyên gia khác chỉ ra rằng rượu có liên quan chặt chẽ với các loại ung thư khác nhau, và rằng bất kỳ lợi ích nào từ resveratrol có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi tác động tiêu cực của rượu.
8. Ngăn ngừa ung thư vú
Tiêu thụ thường xuyên của hầu hết các đồ uống có cồn làm tăng nguy cơ ung thư vú . Tuy nhiên, nhờ vào hóa chất trong hạt và vỏ nho đỏ, những phụ nữ uống rượu vang đỏ trong chừng mực có thể tránh được nguy cơ này.
Nho đỏ và rượu vang đỏ không chứa cồn cũng đem lại lợi ích cho resveratrol.
Nho đỏ và rượu vang đỏ không chứa cồn cũng đem lại lợi ích cho resveratrol.
Thông thường, rượu làm tăng nồng độ estrogen của người phụ nữ , và điều này khuyến khích sự phát triển của các tế bào ung thư. Tuy nhiên, các chất ức chế aromatase (AI) có mặt trong rượu vang đỏ, và rượu vang trắng ở mức độ thấp hơn, làm giảm nồng độ estrogen và tăng testosterone ở phụ nữ tiếp cận thời kỳ mãn kinh .
Nó là nho chứ không phải là rượu mà chủ yếu cung cấp các hợp chất có lợi, vì vậy ăn nho đỏ là lành mạnh hơn so với uống rượu vang đỏ.
Tuy nhiên, nếu một người phụ nữ sẽ chọn một thức uống có cồn, rượu vang đỏ có thể là một lựa chọn tốt hơn, so với các loại đồ uống khác.
Các nhà khoa học đã đặt câu hỏi về những tuyên bố của nghiên cứu này và nhấn mạnh rằng "đồ uống có cồn gây ung thư vú độc lập với loại nước giải khát."
Nho đỏ và rượu vang đỏ không chứa cồn cũng đem lại lợi ích cho resveratrol |
9. Cải thiện chức năng phổi và ngăn ngừa ung thư phổi
Những liều thấp rượu vang đỏ, và rượu vang trắng ở mức độ thấp hơn, có thể làm tăng chức năng phổi và ngăn chặn các tế bào ung thư phổi tăng sinh, theo ít nhất một cuộc điều tra.
10. Bảo vệ khỏi ung thư tuyến tiền liệt
Một nghiên cứu được công bố vào năm 2007 báo cáo rằng ở nam giới uống một lượng rượu vang vừa phải, nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt là khoảng một nửa so với nam giới không bao giờ uống rượu vang đỏ.
Các nhà nghiên cứu xác định uống vừa phải trung bình từ bốn đến bảy ly rượu vang đỏ mỗi tuần.
Những người uống một ly mỗi tuần là ít hơn 6 phần trăm có khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt hơn những người không bao giờ uống nó.
11. Ngăn ngừa chứng mất trí
Một nhóm từ Trung tâm Y tế Đại học Loyola nhận thấy rằng lượng rượu vang đỏ vừa phải có thể làm giảm nguy cơ phát triển chứng mất trí .
Một nghiên cứu dài hạn về dữ liệu từ 19 quốc gia đã tìm thấy một nguy cơ thấp hơn đáng kể về mặt thống kê chứng mất trí giữa những người uống rượu vang đỏ bình thường, trung bình ở 14 quốc gia.
Resveratrol, các nhà điều tra giải thích, là chìa khóa cho lợi ích này. Bằng cách giảm độ dính của tiểu cầu máu, nó giúp giữ cho các mạch máu mở và linh hoạt, và điều này thúc đẩy một nguồn cung cấp máu tốt cho não.
Rượu vang đỏ và trắng đều chứa resveratrol, nhưng rượu vang đỏ có nhiều hơn. Da của nho đỏ có mức resveratrol rất cao. Quá trình sản xuất rượu vang đỏ, liên quan đến việc tiếp xúc kéo dài với vỏ nho.
Các nhà nghiên cứu lưu ý: "Chúng tôi không khuyến cáo những người không uống rượu bắt đầu uống rượu. Nhưng uống vừa phải, nếu nó thực sự vừa phải, có thể có lợi."
Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy rằng một liều cao của resveratrol xuất hiện để ổn định một dấu ấn sinh học quan trọng cho bệnh Alzheimer.
Số tiền cần thiết, tuy nhiên, cao hơn nhiều so với bất cứ ai sẽ nhận được từ một ly rượu vang. Những người tham gia uống một gram (g) bổ sung bằng miệng hai lần một ngày, tương đương với số lượng trong 1.000 chai rượu vang.
12. Giảm nguy cơ trầm cảm
Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Tây Ban Nha báo cáo trong năm 2013 rằng uống rượu có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm .
Một nghiên cứu dữ liệu cho khoảng 5.500 đàn ông và phụ nữ từ 55 đến 80 tuổi trong khoảng thời gian 7 năm cho thấy rằng những người uống từ hai đến bảy ly rượu vang mỗi tuần ít có khả năng được chẩn đoán trầm cảm, thậm chí sau khi dùng lối sống các yếu tố cần xem xét.
13. bảo vệ khỏi bị cháy nắng nặng
Các chất dẫn xuất từ rượu vang và nho có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh sáng tia cực tím từ mặt trời, theo các nhà khoa học từ Tây Ban Nha.
Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng khi tia UV tiếp xúc với da người, chúng kích hoạt các loại oxy phản ứng (ROS), chất này làm ôxi hóa chất béo, DNA và các phân tử lớn khác. Những thứ này, lần lượt, kích thích các enzym khác gây hại cho tế bào da.
Rượu vang và nho chứa flavonoid. Chúng ức chế sự hình thành ROS trong các tế bào da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
Thay vì uống rượu nhiều hơn, tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đề nghị kết hợp nho và các dẫn xuất nho vào sản phẩm chống nắng.
14. Phòng ngừa bệnh gan
Tiêu thụ rượu vang khiêm tốn có thể làm giảm nguy cơ bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) một nửa ở những người có nguy cơ mắc bệnh này, so với việc không bao giờ uống rượu.
Phát hiện này, được công bố bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Y San Diego thuộc California, đang gây tranh cãi. Họ lưu ý rằng chỉ tiêu thụ vừa phải sẽ mang lại lợi ích, và họ đề nghị tối đa một ly mỗi ngày cho những người có nguy cơ mắc bệnh mạch vành và NAFLD.
Những người thường xuyên uống rượu bia hoặc rượu bia, nói rằng các nhà khoa học, có nguy cơ cao gấp bốn lần so với những người uống rượu vang đỏ.
Bất cứ ai đã bị viêm gan hoặc bất kỳ loại bệnh gan nào khác cũng nên tránh uống rượu.
PHÂN BIỆT Rượu vang đỏ hay trắng?
Resveratrol xuất hiện để làm cho nhiều lợi ích sức khỏe của rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ chứa nhiều resveratrol hơn rượu vang trắng, bởi vì nó được lên men với vỏ, nhưng rượu vang trắng thì không. Hầu hết resveratrol trong nho là hạt và da.
Rượu vang đỏ không cồn cũng có thể bao gồm một lượng resveratrol có lợi. Các nguồn tốt khác là nho, quả việt quất, quả mâm xôi, quả việt quất và đậu phộng.
CHÚ Ý NẾU SỬ DỤNG RƯỢU QUÁ NHIỀU
Tiêu thụ rượu có thể có một số lợi ích sức khỏe, nhưng uống quá nhiều loại đồ uống có cồn làm tăng nguy cơ:
- nghiện
- Phiền muộn
- vấn đề sức khỏe tâm thần
- bệnh cơ tim
- loạn nhịp tim
- Cú đánh
- tăng huyết áp
- gan nhiễm mỡ
- viêm gan do rượu
- xơ gan
- một số bệnh ung thư
- viêm tụy
==>>Nhiều bệnh mãn tính khác có thể do uống quá nhiều rượu.
No comments:
Post a Comment