Xoài cũng ngọt tự nhiên. Chúng chứa nhiều đường hơn hầu hết các loại trái cây (khoảng 15 gram đường trên 100 gram). Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn ngon miệng cho bánh ngọt và bánh ngọt khi bạn thèm một món ăn có đường.
==>Nhưng vì hàm lượng đường cao này, bạn có thể được khuyên nên tránh xoài nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi nhé
Xoài cũng có lượng calo cao . Vì vậy, chúng có thể là một bữa ăn nhẹ tốt cho tam cá nguyệt thứ ba của bạn khi bạn cần nhiều calo nhất trong chín tháng(9 tháng 10 ngày) của mình, nhưng giống như với mọi thứ, hãy để chúng ở mức độ vừa phải.
Khi bạn mua xoài trên thị trường, hãy chọn chúng một cách cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng bạn không mua xoài chín bằng hóa chất hoặc qua các chất bảo quản. Hãy chắc chắn rằng bạn mua chúng khi chúng vào đúng mùa, điều này sẽ làm giảm khả năng chúng bị chín một cách giả tạo và làm cho trái cây có vị chín ngọt tự nhiên nhất
Chất làm chín được sử dụng phổ biến nhất là canxi cacbua, một hóa chất bị cấm theo Đạo luật Tiêu chuẩn An toàn và Thực phẩm Ấn Độ (2006) và Quy định Tiêu chuẩn và An toàn Thực phẩm (2011).
Trái cây chín bằng canxi cacbua có thể gây độc cho cả bạn và em bé đang lớn vì hóa chất có chứa asen và phốt pho.
Một số tác dụng phụ của việc ăn trái cây xoài chín do dùng thuốc hoặc chất bảo quản gồm:
- Đau dạ dày
- Đau đầu
- Chóng mặt
- Buồn ngủ
- Rối loạn tâm trạng
- Loét miệng
- Co giật
- Ngứa ran, ghim và kim hoặc tê ở tay và chân
Một số dấu hiệu phân biệt Xoài chín tự nhiên hay Xoài chín do dùng thuốc
- Có lớp phủ màu trắng xám hoặc đen
- Phát ra mùi giống như tỏi
- Nhìn chín từ bên ngoài, nhưng cứng và thô ở bên trong
- Không vị ngọt hoặc có một hương vị đặc biệt
- Có thời hạn sử dụng ngắn - chúng sẽ bắt đầu xuất hiện các mảng đen hoặc dấu hiệu chín quá sớm hơn nhiều so với xoài chín tự nhiên
- Cảm thấy trái xoài mềm mại như muốn Hư vậy
Nếu bạn không chắc trái cây Xoài chín tự nhiên hay đã qua dùng hóa chất thì làm như sau:
- Rửa trái cây: Rửa xoài thật kỹ ngay khi bạn về nhà từ chợ hoặc mandi . Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ hóa chất tồn dư trên bề mặt hoặc bất kỳ ô nhiễm listeria từ đất. Nó cũng sẽ giữ cho tủ lạnh của bạn sạch sẽ và ngăn ngừa ô nhiễm chéo.
- Đừng bỏ vỏ xoài vào miệng: Sau khi rửa sạch, hãy gọt vỏ xoài trước khi ăn. Không ăn thịt trái cây trực tiếp ra khỏi da.
- Rửa tay: Rửa tay, cũng như bất kỳ vật liệu nào như dao hoặc thớt tiếp xúc với xoài, bằng xà phòng và nước ấm.
Làm chín trái cây nhân tạo hay có tẩm hóa chất thì thường được thực hiện để trái cây trông chín và bán nhanh từ các thương buôn. Nếu bạn mua xoài chưa chín và để chúng chín ở nhà, có lẽ ít có khả năng chúng bị nhiễm cacbua canxi( chất làm chín hoa qua nhanh)
Đó cũng là một ý tưởng tốt để tránh ăn xoài tại các quầy hàng bên đường hoặc mua từ các nhà cung cấp di chuyển vì bạn không thể chắc chắn về mức độ vệ sinh hoặc kiểm soát chất lượng.
No comments:
Post a Comment